17 November, 2020

Power Play: ความแตกต่างระหว่างท็อปส์กางเกงและสวิตช์

ขณะที่ฉันเขียนบทความนี้มีชายเปลือยคนหนึ่งกำลังทำความสะอาดบ้านของฉัน หงิกงอของเขาให้บริการเพียงเพื่อความสุขในการทำเช่นนั้น แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่บทความนี้เกี่ยวกับ ฉันพูดถึงเรื่องนี้เพราะเขากับฉันมักจะพูดหงิกงอในขณะที่เขาทำความสะอาด คราวนี้มันขึ้นมาว่าเขาไม่ได้พูดถึงผู้หญิงที่เขาเดท

“การพูดขึ้นมานั้นแสดงถึงความอ่อนแอในตัวผู้ชาย” เขากล่าวโดยให้ฉันเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบว่าตัวตนของเราผูกติดกับบทบาทหงิกงอหรือทางเพศของเรามากแค่ไหน มาสำรองและครอบคลุมคำจำกัดความพื้นฐานบางประการที่มีความสำคัญในชุมชนประหลาด:

ด้านล่าง :ในฉากด้านล่างคือผู้ที่ยอมแพ้การควบคุมหรือผู้ที่ได้รับความรู้สึกทางกายภาพจากด้านบน

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

ยอดนิยม :ด้านบนเป็นบุคคลที่อยู่ในการควบคุมในช่วงที่เกิดเหตุหรือเล่น ด้านบนอาจเป็นหรือไม่เป็น Dominant ก็ได้

สวิตช์ :สวิตช์คือบุคคลที่สามารถสลับไปมาระหว่างความรู้สึกครอบงำ / ซาดิสต์หรือยอมแพ้ / มาโซคิสต์ขึ้นอยู่กับคู่นอนที่พวกเขาอยู่ด้วยหรืออารมณ์ของพวกเขา พวกเขาอาจเล่นเป็นบนหรือล่าง พวกเขาอาจไม่รู้สึกว่าครอบงำหรือยอมจำนน

ฟังดูค่อนข้างง่ายใช่มั้ย? กระนั้นมีความสับสนและความเข้าใจผิดมากมาย แม้แต่คำจำกัดความเหล่านี้ยังบ่งบอกถึงการรวมกันของ op / bottom ที่มีความโดดเด่น / อ่อนน้อม นอกจากนี้แม้ว่าการแลกเปลี่ยนพลังจะเป็นเรื่องสนุก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทำกิจกรรมทางเพศหรือหงิกงอ

จากประสบการณ์ของฉันต้นตอของความสับสนนี้ส่วนหนึ่งมาจากความอัปยศที่บ้านของฉันสะอาดขึ้นกล่าวถึงในความคิดเห็นของเขา วัฒนธรรมและกลุ่มสังคมที่แตกต่างกันให้ความสำคัญกับการตัดสินบทบาทเหล่านี้ในระดับที่แตกต่างกัน การเป็นท่อนบนมักถูกมองว่าเป็นผู้ชายมากกว่าและการเป็นท่อนล่างมักถูกมองว่าเป็นผู้หญิงมากกว่า ตอนนี้ให้พิจารณาวิธีการที่กิจกรรมของผู้ชายมีคุณค่าและกิจกรรมของผู้หญิงและวิธีการถูกลดคุณค่าและคุณเริ่มเข้าใจว่าบทบาทเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายได้อย่างไร

เมื่อเราผสมผสานบทบาทด้านล่างเข้ากับแบบแผนที่เลวร้ายที่สุดของความหมายของการเป็นผู้หญิงนั่นคือเปิดกว้างและอ่อนแอดังนั้นเราจึงลดคุณค่าและเข้าใจผิดว่าความหมายของการเป็นก้น

เป็นด้านล่างเป็นอะไรที่มากกว่าที่ได้รับความรู้สึก นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับการก้าวกระโดดเพื่อเชื่อใจคู่ของคุณและทำให้ตัวเองอยู่ในจุดที่เปราะบาง ระดับความเปราะบางอาจแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นจริงนั่นคือการทำให้ตัวเองอ่อนแอต่อบุคคลอื่นต้องใช้ความเข้มแข็งอย่างมาก (เรียนรู้เพิ่มเติมใน5 วิธีในการมองเห็นการยอมจำนนที่ดี )

ไม่เพียงแค่นั้น แต่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดคือการให้และรับและเกิดขึ้นเมื่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันและมีส่วนร่วมในประสบการณ์ เพียงเพราะคุณได้รับความรู้สึกบางอย่างไม่ว่าจะถูกเฆี่ยนหรือถูกเจาะไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นผู้รับที่ไม่โต้ตอบ

เมื่อคุณได้รับความรู้สึกคุณอาจมีปฏิกิริยาตอบสนองไม่ว่าจะเป็นทางคำพูดหรือการเปล่งเสียงอื่น ๆ ผ่านการเคลื่อนไหวของร่างกายหรือในทางอื่น ๆ ปฏิกิริยาและการตอบสนองเหล่านี้สามารถชี้นำบุคคลที่ให้ความรู้สึก คุณจะได้รับความรู้สึกและปฏิกิริยาตอบรับที่ดี สิ่งนี้นำไปสู่ประสบการณ์ที่สมบูรณ์และสนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

อีกวิธีหนึ่งที่ทั้งท็อปส์ซูและกางเกงเป็นผู้มีส่วนร่วมก็คือทั้งคู่มีบทบาทที่มีค่าและจำเป็นในการเจรจา ทั้งสองฝ่ายมีความรับผิดชอบในการระบุความต้องการความต้องการและขีด จำกัด เมื่อต้องเจรจาเรื่องหงิกงอหรือเล่นเซ็กส์ ไม่ใช่ทั้งหมดที่เกี่ยวกับความต้องการหรือการทำด้านบนและด้านล่างยอมรับ ในความเป็นจริงไม่มีการรับประกันว่าด้านบนเป็นคนที่เรียกช็อต

เรามักจะคิดว่าด้านบนอยู่ในการควบคุม แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ด้านล่างร้องขอกิจกรรมและด้านบนจะให้ความรู้สึกที่ร้องขอ คุณไม่สามารถบอกได้จากภายนอกว่าใครเป็นผู้ควบคุมหรือใครเป็นผู้ควบคุม

เมื่อพูดถึงบทบาทของสวิตช์ความสับสนและความเข้าใจผิดมักเกิดขึ้น ฉันระบุว่าเป็นสวิตช์ดังนั้นฉันจึงได้สัมผัสกับอคติของผู้คนโดยตรง ในบางวิธีก็คล้ายกับความอยุติธรรมและความเข้าใจผิดที่ฉันได้สัมผัสกับรอบการเป็นกะเทย ผู้คนดูอึดอัดมากเมื่อพวกเขาไม่สามารถเจาะคุณเข้าไปในบทบาทเดียวได้ ราวกับว่าการทำหรือเพลิดเพลินมากกว่าหนึ่งสิ่งทำให้คุณ “น้อยกว่า” ในบทบาทใดบทบาทหนึ่ง

ภายในฉากหงิกงอบางส่วนผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะบอกคุณว่าสิ่งนี้ “ของจริง” หรือนั่นคืออะไรและความคิดของพวกเขาในการเป็นสวิทช์ก็หมายความว่าบทบาทใด ๆ ที่คุณทำมีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าเพราะไม่ใช่บทบาทเดียวที่คุณเคยทำ เล่น.

ในทางสถิติฉันคิดว่าสวิตช์อยู่ภายใต้การแสดง เนื่องจากการล่องหนของกะเทยถูกพูดถึงในชุมชนคนแปลก ๆ ฉันคิดว่ามีองค์ประกอบของการมองไม่เห็นในชุมชนหงิกงอ

ท้ายที่สุดการรับรู้ของคนอื่นไม่สำคัญมากนัก เมื่อพูดถึงคนที่สำรวจเรื่องเพศและหงิกงอฉันมักจะพูดในสิ่งเดียวกัน: คิดว่าอะไรที่เหมาะกับคุณสิ่งที่ทำให้คุณ (และคู่ของคุณ) มีความสุขและสนุกสนานที่สุดและทำสิ่งเหล่านั้นโดยไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะทำอะไร พูดหรือคิด แม้จะมีความสับสนเกี่ยวกับการกำหนดท็อปส์ซูพื้นและสวิตช์ แต่ก็ไม่ได้ง่ายไปกว่านั้น

สเตลล่าแฮร์ริสเป็นคนโง่ดังกล่าวเกี่ยวกับการสื่อสารที่เธอเขียนหนังสือเกี่ยวกับมัน – “ลิ้นผูก: แกะสื่อสารในเพศ Kink และความสัมพันธ์” ในฐานะนักการศึกษาด้านความใกล้ชิดที่ได้รับการรับรองและโค้ชเรื่องเพศเธอใช้เครื่องมือที่หลากหลายเพื่อแนะนำและเพิ่มศักยภาพให้กับลูกค้าของเธอและเธอสอนทุกอย่างตั้งแต่กายวิภาคของความสุขไปจนถึงทักษะการสื่อสารไปจนถึงการงอและ BDSM Stella สอนในสถานที่และการประชุมทั่วประเทศ (และแคนาดา!) ล่าสุดปรากฏตัวที่ ConvergeCon ในแวนคูเวอร์ BC, Dark Odyssey: Surrender ในซานฟรานซิสโก, Kinky Kollege ในชิคาโกและ Reed College ในบ้านเกิดของเธอที่พอร์ตแลนด์โอเรกอน นอกเหนือจากหนังสือเล่มใหม่ของเธอสเตลล่ายังยุ่งอยู่กับการเขียนคอลัมน์เรื่องเพศของเธอในสัปดาห์ Willamette, Humptown!

เรียนรู้เพิ่มเติมที่www.stellaharris.netหรือติดตาม @stellaerotica บน Twitter หรือ @stellaharriserotica บน Instagram

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *