9 December, 2020

เหตุใดการทำความเข้าใจกายวิภาคทางเพศและการสืบพันธุ์ของเราจึงมีความสำคัญ (และทำไมผู้หญิงถึง 70% ทำไม่ได้)

อะไรช่องคลอด ? คลิตอริสอยู่ไหน? คุณสามารถฉี่ขณะใส่ผ้าอนามัยได้หรือไม่? เนื่องจากเรื่องเพศเป็นบทสนทนาที่ต้องห้ามจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนไม่สามารถตอบคำถามพื้นฐานเหล่านี้ได้ การสำรวจพบว่าคนส่วนใหญ่ไม่สามารถแม้แต่จะระบุส่วนที่สำคัญของลักษณะทางกายวิภาคของระบบสืบพันธุ์เพศหญิงเช่นช่องคลอดและริมฝีปาก การสำรวจโดย Summer’s Eve พบว่า 70% ของผู้หญิงไม่สามารถระบุส่วนสำคัญของกายวิภาคของตนเองได้ในขณะที่การศึกษาในสหราชอาณาจักรพบว่าผู้หญิง 1 ใน 4 คนไม่เข้าใจว่ารอบเดือนทำงานอย่างไร

อ๊ะ.

การขาดการพูดคุยกันทำให้เจ้าของช่องคลอดสับสนขาดการเชื่อมต่อกับร่างกายและรู้สึกเหมือนมีบางอย่างผิดปกติกับพวกเขา ผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่หลายคนไม่รู้ว่าตกขาวตลอดทั้งเดือนเป็นเรื่องปกติและยังคงพยายามใช้ชีวิตโดยมีช่องคลอดที่ปราศจากกลิ่น น่าเสียดายที่การปกปิดหรือบั่นทอนการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายทำให้ตรวจพบได้ยากเมื่อมีสิ่งผิดปกติเช่นการติดเชื้อยีสต์หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้หลายคนไม่ทราบว่าช่องคลอดเป็นกล้ามเนื้อซึ่งจะขยายได้ถึง 200% เมื่อถูกกระตุ้นทางเพศและมีความยาว 4-6 นิ้ว (ยาวเท่ากับอวัยวะเพศชายโดยเฉลี่ย) คลิตอริสที่น่าอับอายคือ เฉพาะส่วนของร่างกายที่ไม่มีจุดประสงค์อื่นนอกจากความสุข ด้วยข้อเท็จจริงมากมายเกี่ยวกับสรีระของผู้หญิงทำไมผู้หญิงจำนวนมากจึงอยู่ในความมืด

อ่าน: 10 สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ Vaginas

ปัญหาเกี่ยวกับการไม่รู้เกี่ยวกับกายวิภาคของผู้หญิงคือส่งผลต่อความภาคภูมิใจในตนเองคุณค่าในตนเองและความสัมพันธ์ที่โรแมนติก ผู้หญิงที่ไม่คุ้นเคยกับลักษณะทางกายวิภาคของตนเองเชื่อมโยงความรู้สึกรังเกียจกับช่องคลอดและมองว่าอวัยวะเพศเป็นสิ่งที่ไม่ได้เป็นของพวกเธอ ในทางกลับกันสิ่งนี้จะยับยั้งความสุขทางเพศเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรทางเพศหรือรู้สึกว่าไม่สมควรได้รับ ในฐานะนักบำบัดทางเพศฉันเคยพบผู้หญิงหลายสิบคนที่ไม่สบายใจที่จะรับออรัลเซ็กส์เพราะกลิ่นตามธรรมชาติ ผู้หญิงคนอื่น ๆ แน่ใจว่ามีบางอย่างผิดปกติกับพวกเขาเพราะพวกเขาไม่สามารถสำเร็จความใคร่จากการมีเพศสัมพันธ์ทะลุทะลวงได้ (ในความเป็นจริงมีผู้หญิงเพียง 5% เท่านั้นที่ทำได้) พวกเขารู้สึกอับอายและอับอายที่มีการสนทนาเหล่านี้ แต่ก็ดูเหมือนจะตระหนักว่ามีเซ็กส์มากกว่าความสุขของเขา

หน้าจาก”Vaginas and Periods 101″

นอกจากนี้ยังเป็นการทำลายเหยื่อของการข่มขืน หากไม่สามารถตั้งชื่อกายวิภาคของตนเองได้อย่างถูกต้องพวกเขาจะยื่นรายงานได้อย่างไร? นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่สองเพิ่งบอกฉันว่าเธออ้างถึง “ชิ้นส่วนส่วนตัว” ของเธอว่าเป็น “สมุดพก” คุณนึกภาพออกไหมว่ายื่นรายงาน “ เขาแตะสมุดพกของฉัน” เคสหลุด ยิ่งเราเริ่มเรียนรู้ส่วนต่างๆของร่างกายที่ถูกต้องตามหลักกายวิภาคก่อนหน้านี้สำหรับทุกเพศเราก็จะยิ่งรู้สึกสบายใจมากขึ้นเท่านั้น สิ่งนี้นำไปสู่การสื่อสารที่ดีขึ้นในฐานะผู้ใหญ่ทั้งในและนอกห้องนอน คุณมีแนวโน้มที่จะถึงจุดสุดยอดมากขึ้นหากคุณบอกให้คู่ของคุณแตะที่คลิตอริสเบา ๆ มากกว่าที่คุณจะพูดว่า“ คุณจะคว้าสมุดพกของฉันไหม”

Cliteracy Quiz: คุณรู้จัก Clit ดีแค่ไหน?

เมื่อต้องอยู่ในความมืดเกี่ยวกับร่างกายของเราวงจรการมีประจำเดือนก็ไม่มีข้อยกเว้น ผู้หญิงประมาณ 73 ล้านคนใช้ผ้าอนามัยแบบสอด แต่ผู้ใช้ผ้าอนามัยส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในผลิตภัณฑ์ของตนหรือว่าผ้าอนามัยแบบสอดขยายตัวภายในช่องคลอด (ซึ่งสมเหตุสมผลเนื่องจากต้องพอดีและขยายตัวภายในผนังช่องคลอดเพื่อเก็บเลือดประจำเดือนโดยไม่มี การรั่วไหล) คนส่วนใหญ่มักไม่รู้ว่าผ้าอนามัยแบบสอดและแผ่นอิเล็กโทรดไม่ได้ควบคุมโดย FDA ให้เปิดเผยส่วนผสมเนื่องจากถือว่าเป็น “อุปกรณ์ทางการแพทย์” ผลิตภัณฑ์จำนวนมากจึงมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายเช่นคลอรีนสารฟอกขาวและแม้แต่แร่ใยหิน ผู้หญิงจำนวนมากยิ่งไม่รู้ว่าพวกเขามีตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมายเช่นแผ่นผ้าถ้วยประจำเดือน (ผลิตด้วยซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองจาก FDA) และฟองน้ำทะเล

ในความพยายามที่จะทำให้กายวิภาคของผู้หญิงเป็นปกติเราต้องทำให้การสนทนาเป็นปกติ เพื่อช่วยในการเริ่มต้นการสนทนาฉันได้ร่วมมือกับ Christian Hoeger เพื่อผลิตหนังสือชื่อ”Vaginas and Periods 101: A Pop-Up Book” ป๊อปอัปอธิบายว่าช่องคลอดเป็นลักษณะทางกายวิภาคภายนอกช่องคลอดเป็นคลองภายในและท่อปัสสาวะเป็นท่อภายในขนาดเล็กสำหรับปัสสาวะ (ฉี่ของคุณ) วงล้อการตกไข่จะกล่าวถึงการทำงานของวัฏจักรประจำเดือนอย่างชัดเจนและกล่าวถึงสี่ขั้นตอนของการมีประจำเดือน ได้แก่ ฟอลลิคูลาร์ลูทีลการตกไข่และช่วงเวลา นอกจากนี้ยังมีทางเลือกอื่นให้กับผ้าอนามัยแบบสอดและแผ่นอิเล็กโทรดซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิดสำหรับคนจำนวนมากที่พึ่งพาผลิตภัณฑ์เหล่านี้
แล้วช่องคลอดคืออะไร? คลิตอริสอยู่ไหน? คุณสามารถฉี่ขณะใส่ผ้าอนามัยได้หรือไม่? ช่องคลอดหมายถึงลักษณะทางกายวิภาคภายนอกคลิตอริสเป็นส่วนหนึ่งของช่องคลอดและคุณสามารถฉี่ได้อย่างแน่นอนขณะใส่ผ้าอนามัยแบบสอด (มีสองรูที่แตกต่างกัน!) หากคุณรู้สิ่งนี้ให้นับว่าตัวเองโชคดี – หลายคนไม่ทำ พิจารณาสนับสนุนการผลิตหนังสือป๊อปอัพของเราใน Indiegogoเพื่อให้เราสามารถสอนผู้คนมากขึ้นเกี่ยวกับร่างกายของพวกเขาวิธีการทำงานและวิธีที่จะทำให้พวกเขาสบายใจ

Kristen Lilla, LCSW เป็นผู้ร่วมสร้าง Vaginas and Periods 101: A Pop-Up Book เธอยังเป็นเพียง AASECT ได้รับการรับรองแอบบำบัดและได้รับการรับรอง AASECT เพศศึกษาในรัฐเนบราสก้า เธอได้รับการอ้างถึงในบทความต่างๆเช่น GlamourUK, AARP และ Refinery29 สำหรับความเชี่ยวชาญในเรื่องเพศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *