12 October, 2020

เกิดอะไรขึ้นกับเซ็กซ์ในคืนแต่งงาน?

คุณมีเซ็กส์ในคืนแต่งงานหรือไม่? ถ้าคุณไม่ได้ทำคุณอาจรู้สึกอายที่จะพูดเช่นนั้น ท้ายที่สุดแล้วการมีเซ็กซ์ในคืนแต่งงานเป็นประเพณี … หรือนั่นคือสิ่งที่เราได้ยินอยู่ดี บางคนถึงกับยืนยันว่าการหัวเราะคิกคักในชีวิตสมรสครั้งแรกของคุณบ่งบอกถึงคุณภาพของชีวิตแต่งงานทั้งหมดของคุณ สำรวจความคิดเห็นของคู่ในสหราชอาณาจักรพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของคู่สมรสไม่ได้มีส่วนร่วมในการมีเพศสัมพันธ์ในคืนแรกของพวกเขาในฐานะสามีภรรยา เหตุผลที่อ้างถึงรวมถึงเหตุผลเดียวกันหลายประการที่ผู้คนชอบข้ามการมีเพศสัมพันธ์ในคืนอื่น – รู้สึกเมาเครียดเหนื่อยหรือไม่อยู่ในอารมณ์ แล้วอะไรคือแรงกดดันในการมีเซ็กส์ในคืนแต่งงานที่โดดเด่น? และมันสมเหตุสมผลหรือไม่?

การมีเซ็กส์ในคืนแต่งงานถูกมองแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ส่วนไหนของโลกและช่วงเวลาใด ในระบบศักดินายุคกลางเป็นเรื่องปกติที่จะให้เจ้านายในท้องถิ่นมีโอกาสนอนกับภรรยาใหม่ก่อนที่สามีของเธอจะทำ คุณรู้ไหมเพราะผู้หญิงเป็นทรัพย์สินและความบริสุทธิ์เป็นรางวัลใหญ่ ในวัฒนธรรมเบงกาลีสมัยใหม่ห้ามมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลาอย่างน้อยสองคืนหลังพิธีแต่งงานฉันเดาว่าจะไม่มีใครเปลี่ยนใจ ในนวนิยายของ Mario Puzo เรื่องThe Godfather เราได้เรียนรู้ว่าประเพณีดั้งเดิมของอิตาลีคือให้แม่สามีพาทั้งคู่ไปฮันนีมูนเพื่อที่แม่จะได้ตอบคำถามที่เจ้าสาวคนใหม่มีในกรณีที่เธอเอิ่ม … ในตัวอย่างนั้นเจ้าสาวคนใหม่ของ Michael Corleone จะพาแม่ของเธอขึ้นมาตอนรุ่งสางและส่งเธอกลับบ้าน เซ็กส์หลังแต่งงานนั้นยอดเยี่ยมมาก

ความคาดหวังในการมีเซ็กส์ในคืนแต่งงานดูเหมือนจะวนเวียนอยู่กับความเชื่อที่ว่าเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเป็นพรหมจารีทั้งคู่ซึ่งตอนนี้อาจมีความสุขซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่ภายใต้กฎหมายและตามประเพณี เนื่องจากคู่รักสมัยใหม่มักจะอยู่ด้วยกันก่อนแต่งงานและเนื่องจากหญิงพรหมจารีที่แท่นบูชานั้นพบได้น้อยกว่าที่เคยการมีเพศสัมพันธ์ในคืนแต่งงานจึงมีความสำคัญน้อยลง จากผลสำรวจล่าสุดพบว่าคู่รักร้อยละ 24 ไม่มีเซ็กส์ในคืนแต่งงานเพราะเจ้าบ่าวเมาเกินไป อีก 16 เปอร์เซ็นต์บอกว่าเจ้าสาวเมาเกินไป ทั้งสองเสียงนี้แปลกสำหรับฉัน ฉันวางแผนอย่างมากในงานแต่งงานของตัวเองว่าสิ่งสุดท้ายที่ฉันต้องการคือเมาเกินกว่าจะจำมันได้ แต่สำหรับแต่ละคนเอง

สำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่งานแต่งงานเป็นเรื่องที่ต้องกังวล ทั้งสองฝ่ายของครอบครัวเครียดพอ ๆ กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะมากกว่านั้น มีการวางแผนที่คำนึงถึงเวลาอย่างไร้เหตุผลผู้ให้บริการอาหารดอกไม้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่เข้ามาจากทุกที่ ไม่น่าแปลกใจที่ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของคู่รักทั้งหมดทะเลาะกันก่อนที่จะสิ้นสุดการต้อนรับ ความเครียดทั้งหมดนั้นสามารถส่งผลต่อการระบายความร้อนที่อาจส่งผลต่อการแสดงความรักในภายหลัง เมื่อรวมกับอาหารที่อุดมสมบูรณ์การดื่มเหล้าแบบไม่อั้นและการนอนบนเตียงในโรงแรมที่แปลกประหลาดและไม่น่าแปลกใจเลยที่คู่รักจำนวนมากต้องการที่จะเลิกมีเซ็กส์ ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาสามารถชดเชยได้ในภายหลัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *