24 June, 2021

มีคำศัพท์สำหรับช่องคลอดสีดำ: ช่องคลอดสีดำ

 

คำนี้ประกาศเกียรติคุณครั้งแรกในปี 2548 โดย Arogya Dyer บล็อกเกอร์สตรีนิยมเพื่อดึงความสนใจไปที่ความไม่รู้และการกีดกันทางเพศต่อผู้หญิงผิวดำ นับตั้งแต่นั้นมา ก็ได้แพร่กระจายไปสู่การสนทนาออนไลน์ ตั้งแต่บล็อกแต่ละบล็อกไปจนถึงกระดานสนทนาขนาดใหญ่ เช่น Yahoo! คำตอบ บทความนี้จะเน้นที่การอธิบายว่ามันหมายถึงอะไร

 

ช่องคลอดสีดำเป็นคำที่ใช้อธิบายสภาพที่ทำให้เกิดการบวมของช่องคลอด การบวมในภาวะนี้เกิดจากการเติบโตของยีสต์ Candida albicans ซึ่งเป็นยีสต์ชนิดเดียวกันที่ทำให้เกิดเชื้อราในช่องคลอดในสตรีที่เป็นเบาหวาน ภาวะนี้คล้ายกับการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดมาก นอกจากความจริงที่ว่าจะส่งผลต่อผนังช่องคลอดแล้ว ผิวหนังของ Candida ช่องคลอดมักจะไม่แสดงอาการใดๆ แต่การตกขาวอาจทำให้ระคายเคืองได้

 

ผู้หญิงหลายคนอายหรือละอายใจกับความผิดปกติของการกินของตัวเอง เพราะมันแตกต่างจาก "ปกติ" หรือการติดเชื้อในช่องคลอดทั่วไป ด้วยเหตุนี้ หลายๆ คนจึงมักถาม วิธีการรักษาช่องคลอดดำ คำตอบนั้นง่าย: ไม่มีอะไร แม้ว่าความผิดปกติของการกินจะรักษาไม่หาย แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คืออย่าบอกคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะต้องขอความช่วยเหลือสำหรับตัวคุณเองไม่ใช่เพื่อผู้อื่น

 

น่าเสียดายที่ผู้หญิงหลายคนที่มีอาการนี้รู้สึกว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา เป็นความจริงที่คุณไม่สามารถทำอะไรกับสีผิวของคุณได้ พันธุกรรมและฮอร์โมนมีบทบาท อย่างไรก็ตาม คุณมีทางเลือก คุณไม่จำเป็นต้องละอายกับสภาพของตัวเอง เพราะนี่เป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง

 

ก่อนอื่นถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มีช่องคลอดสีดำ อย่ากลัวที่จะปรึกษาปัญหาทางโภชนาการกับแพทย์ของคุณ พวกเขาจะสามารถแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดให้กับคุณได้ แพทย์ของคุณอาจแนะนำยาเพื่อบรรเทาอาการของคุณ

 

ประการที่สอง ผู้หญิงผิวดำสามารถกินอาหารขยะทั้งหมดที่พวกเขาต้องการและยังคงรักษาช่องคลอดสีดำของพวกเขาไว้เหมือนเดิม แม้ว่าคุณอาจคิดว่าสิ่งนี้ขัดต่อจุดประสงค์ของ "การกินผิดปกติ" แต่สิ่งนี้ไม่เป็นความจริง การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะเพิ่มโอกาสที่คุณจะเกิดอาการ "ผู้หญิงคนอื่น" เช่น อารมณ์แปรปรวน เหนื่อยล้า และวิตกกังวล กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะไม่ต้องอยู่คนเดียวในการจัดการกับปัญหาการกินของคุณ อันที่จริง การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินมักจะมีปัญหาการรับประทานอาหารที่คล้ายคลึงกัน

 

ประการที่สาม คุณสามารถเพิ่มโอกาสในการกำจัด "ปัญหา" ของคุณได้โดยค้นหาสาเหตุที่ทำให้คุณพัฒนาปัญหานี้ตั้งแต่แรก แม้ว่าสิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยาก แต่หากคุณสามารถเข้าใจได้ว่าเหตุใดคุณจึงเกิดความผิดปกติของการกิน คุณก็จะพร้อมที่จะเอาชนะมัน ซึ่งอาจต้องพูดคุยกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่แพทย์ของคุณ

 

สุดท้าย อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ อันที่จริง ผู้หญิงบางคนพบว่าการออกกำลังกายเป็นรูปแบบหนึ่งของ "การบำบัดลดน้ำหนัก" สำหรับช่องคลอดสีขาวดำของพวกเขา การออกกำลังกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีและลดระดับความเครียดลง พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำ คุณสามารถเริ่มต้นเล็ก ๆ ในตอนแรก และเมื่อคุณลดน้ำหนักได้มากขึ้น คุณก็สามารถเพิ่มการออกกำลังกายได้

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *