28 December, 2020

คุยเรื่องเพศกันเถอะลูก: วิธีจัดการความขัดแย้งทางเพศ

ในฐานะนักวิจัยเรื่องเพศผู้คนมักถามคำถามเดียวกันกับฉัน “ จากทุกสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับศาสตร์ทางเพศคำแนะนำอันดับต้น ๆ ของคุณคืออะไร”

ง่ายมาก สื่อสาร.

มีความมั่งคั่งของการวิจัยที่สนับสนุนความคิดที่ว่าคือการสื่อสารเป็นสิ่งที่ดีสำหรับชีวิตทางเพศของคุณ งานวิจัยหลายชิ้นสรุปว่าการบอกคู่ของคุณในสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการในห้องส่วนตัวมีผลดีต่อความพึงพอใจทางเพศและความสัมพันธ์

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

แม้จะรู้เรื่องนี้ แต่เราก็รู้ดีว่าการสื่อสารเรื่องเพศไม่ตรงไปตรงมาอย่างที่คิด การสื่อสารระหว่างคู่นอนเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องง่ายหรือราบรื่นเสมอไป พาร์ทเนอร์อาจรู้สึกกลัวอับอายหรืออับอาย หลายคนกังวลว่าคู่ของพวกเขาจะตัดสินพวกเขาหรือว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับคู่ของพวกเขาที่พวกเขาไม่อยากรู้ บางคนกังวลว่าจะไม่สามารถทำตามความปรารถนาของคู่หูของตนได้หรือจะรู้สึกว่า“ ไม่อยู่ในลีก” ความวิตกกังวลใด ๆ เหล่านี้อาจนำไปสู่การหลีกเลี่ยงการสนทนามากขึ้น แต่เป็นที่ชัดเจนว่าการสื่อสารเรื่องเพศมีความสำคัญต่อชีวิตเพศและความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพ

การศึกษาล่าสุดจาก University of Waterloo ได้ศึกษาว่าคู่รักพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศกับเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างไร คู่รักแสดงความอบอุ่นหรือมีอำนาจเหนือกว่าในระหว่างการสนทนาทางเพศมากกว่าที่พวกเขาทำในระหว่างการสนทนาที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศหรือไม่? พวกเขาบันทึกคู่รักที่คุยเรื่องความขัดแย้งทางเพศตามด้วยความขัดแย้งที่ไม่ใช่เรื่องเพศ จากนั้นพวกเขาเขียนโค้ดการสนทนาโดยใช้วิธีการที่ครอบคลุมซึ่งวัดพฤติกรรมต่างๆ ผลประโยชน์หลักของพวกเขาเป็นความเกลียดชังและความอบอุ่นและการปกครองและการส่ง

พวกเขาพบว่าคู่รักแสดงออกถึงความอบอุ่นระหว่างความขัดแย้งทางเพศมากกว่าระหว่างความขัดแย้งที่ไม่ใช่เรื่องเพศ อาจเป็นเพราะหัวข้อมีความอ่อนไหวมากกว่าพันธมิตรจึงต้องการหลีกเลี่ยงความขัดแย้งเพิ่มเติม ที่น่าสนใจคือพวกเขาไม่พบความแตกต่างในการครอบงำระหว่างการสนทนาทั้งสองประเภท

พวกเขายังพบว่าคู่นอนมีความ“ ตรงกัน” มากขึ้นและระมัดระวังซึ่งกันและกันเมื่อพูดถึงเรื่องเพศ ความระมัดระวังอาจอธิบายได้บางส่วนจากความวิตกกังวลในระดับที่สูงขึ้น การคุยเรื่องเพศทำให้พวกเขากังวลมากกว่าการคุยเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องเพศ นอกจากนี้ยังสามารถอธิบายได้ด้วยความเอาใจใส่ซึ่งกันและกันสำหรับคู่ของพวกเขาเมื่อพูดถึงสิ่งที่อาจทำร้ายอัตตาของพวกเขา

ยิ่งเรารู้เรื่องการสื่อสารมากเท่าไหร่เราก็จะช่วยให้คู่รักผ่านอุปสรรคที่ไม่สะดวกสบายได้มากขึ้น พันธมิตรมักจะเข้าสู่ความสัมพันธ์จากภูมิหลังหรือระดับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน การสนทนาเกี่ยวกับเรื่องเพศต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่แน่ใจในประสบการณ์หรือความรู้ของคู่ของคุณ หากคู่ของคุณผูกติดอยู่กับข้อมือขนปุยสีชมพูอาจทำให้รู้สึกท่วมท้นเล็กน้อยเมื่อคุณฟาดพวกเขาด้วยเสื้อครอปขี่และเรียกพวกเขาว่า Pretty Little Bitch การนั่งคุยกันเกี่ยวกับความคาดหวังล่วงหน้าจะทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น

จะเป็นอย่างไรหากคุณต้องการมีลูก แต่คุณไม่แน่ใจว่าคู่ของคุณอยู่ที่ไหนในประเด็นนี้? นั่นเป็นคำถามใหญ่ที่ต้องคุยกัน หรือถ้าคุณมีประวัติของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือคุณต้องการทราบว่าคู่ของคุณเป็นอย่างไร? นั่นอาจเป็นบทสนทนาที่น่าอาย แต่สำคัญ บางคนมีความเสรีในเรื่องการทดสอบและความปลอดภัยและบางคนก็เข้มงวด จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกังวลว่าคู่ของคุณไม่ซื่อสัตย์? นั่นคือบทสนทนาที่ต้องเกิดขึ้น การเก็บงำความลับแบบนั้นจะกัดกินคุณและเพิ่มความแค้น

มีหลายประเด็นที่สามารถรับประกันการสนทนาที่เปิดเผยและตรงไปตรงมา กระนั้นการสนทนาจำนวนมากไม่จำเป็นต้องเป็นบทสนทนาที่บังคับให้คุณต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิต บางทีคู่ของคุณอาจไม่ได้กดจุดพิเศษนั้น แต่คุณสามารถแสดงให้พวกเขาเห็นว่าต้องทำอย่างไร บางทีเซ็กส์อาจเจ็บปวดหรืออึดอัด บางทีคุณคนใดคนหนึ่งหรือทั้งสองคนกำลังประสบปัญหาถึงจุดสุดยอด บางทีคุณอาจต้องการสำรวจสิ่งใหม่ ๆ หรือเติมเต็มสิ่งต่างๆ สิ่งเหล่านี้เป็นหัวข้อสำคัญที่จะพูดคุยกับคู่ของคุณ หรือถ้าคุณแค่อยากรู้ว่าสิ่งต่างๆเป็นอย่างไร ถ้าคุณพอใจพวกเขา นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้เช่นกัน

“ แต่เราสื่อสารกันตลอดเวลา” คุณอาจพูด มีการตัดการเชื่อมต่อระหว่างสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญมองว่าการสื่อสารทางเพศที่ดีต่อสุขภาพกับสิ่งที่คู่รักหลาย ๆ คนคิดว่าดูเหมือน หลังจากมีเซ็กส์แล้วถามว่า“ สบายดีไหม” ไม่นับ ตามหลักการแล้วคู่ค้าจะสามารถพูดคุยเรื่องเพศได้เช่นเดียวกับหัวข้อความสัมพันธ์อื่น ๆ ความใกล้ชิดมีความสำคัญต่อสุขภาพของความสัมพันธ์ของคุณดังนั้นการพูดถึงเรื่องนี้ควรให้ความสำคัญ

บางครั้งก็ง่ายกว่าที่จะเริ่มต้นเล็ก ๆ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการในการเริ่มต้นการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องเพศด้วยวิธีที่ไม่คุกคาม

การพูดคุยเรื่องเซ็กส์อาจเป็นเรื่องน่ากลัว การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคนเราอยากมีเซ็กส์มากกว่าที่จะพูดถึงเรื่องนี้ มีเหตุผลมากมายที่จะต่อสู้กับการกระตุ้นให้หลีกเลี่ยงและพูดคุย เหตุผลที่สำคัญที่สุดคือได้รับความยินยอม วิธีที่ชัดเจนที่สุดในการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นคือการถามและวิธีที่เร็วที่สุดในการรับสิ่งที่คุณต้องการคือการถาม

ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยาก ด้วยทัศนคติเชิงบวกความตั้งใจที่ถูกต้องและคู่ค้าที่ต้องการเอาใจซึ่งกันและกันการพูดคุยเรื่องเซ็กส์อาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเซ็กซี่ในตัวมันเอง การพูดคุยเรื่องเพศของวันนี้เป็นการเล่นหน้าของวันพรุ่งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *