2 December, 2020

การเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศในเดือนแห่งสุขอนามัยโลก

เดือนกันยายนเป็นเดือนอนามัยโลกซึ่งเป็นโครงการริเริ่มระดับโลกเพื่อดึงดูดความสนใจไปที่ประเด็นเรื่องเพศในทางบวกทางเพศ American Sexual Health Associationเป็นหัวหอกในความพยายามของชาวอเมริกันโดยมุ่งเน้นเฉพาะเรื่อง Boomer Sexuality World Association for Sexual Health (WAS) กำหนดสุขภาพทางเพศว่า:

สภาพความเป็นอยู่ที่ดีทางร่างกายอารมณ์จิตใจและสังคมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ ไม่ใช่เพียงการไม่มีโรคความผิดปกติหรือความอ่อนแอ สุขภาพทางเพศต้องการแนวทางที่ดีและเคารพในเรื่องเพศและความสัมพันธ์ทางเพศตลอดจนความเป็นไปได้ที่จะมีประสบการณ์ทางเพศที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยปราศจากการบีบบังคับการเลือกปฏิบัติและความรุนแรง เพื่อให้บรรลุและรักษาสุขภาพทางเพศสิทธิทางเพศของทุกคนต้องได้รับการเคารพปกป้องและปฏิบัติตาม

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

ในขณะที่ใกล้จะหมดเดือนแล้วความท้าทายในการเพิ่มความตระหนักรู้เรื่องสุขภาพทางเพศเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญทุกวัน เป็นเรื่องที่น่ามั่นใจที่ได้เห็นองค์กรหลักที่สนับสนุนเรื่องเพศของผู้สูงอายุ

สุขภาพทางเพศมีความหมายว่าอย่างไรเมื่อนำมาใช้กับพวกเราที่ถือว่าบูม มันเป็นมากกว่าการไปหาหมอ – การรับรู้เรื่องสุขภาพทางเพศเป็นเรื่องของการดูแลความเป็นอยู่ที่ดีทางเพศของคุณเองรวมทั้งการทำงานเพื่อส่งเสริมโลกในแง่บวกทางเพศ เราสามารถดูแลสุขภาพทางเพศส่วนบุคคลของเราผ่าน:

โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อไปนี้เป็นกิจกรรมบางอย่างที่ทั้งชายและหญิงสามารถทำได้ที่บ้านเพื่อปรับปรุงสุขภาพทางเพศของพวกเขา:

Kegelsช่วยแก้ปัญหาการไหลของปัสสาวะและยังออกกำลังกายและเสริมสร้างเนื้อเยื่อในช่องคลอดสำหรับผู้หญิง คิดว่า Kegels ดีสำหรับผู้หญิงเท่านั้น? ไม่ถูกต้อง! Kegels สำหรับผู้ชายมีความสำคัญต่อสุขภาพทางเพศเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะดร. แอนดรูว์แอลซีเกลกล่าวว่า “กล้ามเนื้อเหล่านี้เป็นกระดูกสันหลังของสุขภาพทางเพศและทางเดินปัสสาวะ. ผู้ชายมีเครือข่ายของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแบบเดียวกับที่ผู้หญิงทำโดยยื่นออกมาเช่นเปลญวนจากก้างปลาไปจนถึงกระดูกหัวหน่าว กล้ามเนื้อช่วยพยุงหลังหน้าท้องกระเพาะปัสสาวะและลำไส้และช่วยรักษาความคงตัวของอุจจาระและปัสสาวะ ในผู้ชายกล้ามเนื้อเหล่านี้จะล้อมรอบฐานของอวัยวะเพศชาย พวกมันจะถูกกระตุ้นในระหว่างการแข็งตัวการสำเร็จความใคร่และการหลั่งและมีหน้าที่ในการไหลเวียนของเลือดไปที่อวัยวะเพศ “แพทย์บางคนเชื่อว่าการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นไปยังอวัยวะเพศจะช่วยให้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศน้อยลง

เซ็กซ์เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเราในหลาย ๆ ด้าน แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะมันช่วยส่งเสริมความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดี จุดสุดยอดจะผลิตออกซิโทซินซึ่งช่วยลดความเจ็บปวด ในระหว่างมีเซ็กส์การปลุกเร้าอารมณ์และการเจาะยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังช่องคลอดซึ่งจะช่วยให้เนื้อเยื่อในช่องคลอดมีความอ่อนนุ่มทำให้มีโอกาสน้อยที่จะบางและฉีกขาด ผู้ชายที่มีเซ็กส์เป็นประจำมักจะมีปัญหาต่อมลูกหมากน้อยกว่า เพื่อให้การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำเป็นเรื่องจริงที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้นให้ใช้น้ำมันหล่อลื่นเพื่อช่วยให้สิ่งต่างๆลื่นไหลได้ง่ายขึ้นและเพิ่มความรู้สึกให้กับทั้งคู่ (หากต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับสารหล่อลื่นโปรดดูThe Ins and Outs of Sexual Lubricants )

การเรียนรู้เป็นกระบวนการที่ต่อเนื่องจึงไม่ชนะตัวเองขึ้นถ้าคุณรู้สึกว่าอยู่ภายใต้การแจ้งเกี่ยวกับหัวข้อดังกล่าวเป็นตำแหน่งทางเพศ , หย่อนสมรรถภาพทางเพศ , วิธีการหาขวาของเล่นทางเพศซึ่งหล่อลื่นที่ดีที่สุดคือ , วิธีการพูดคุยเกี่ยวกับการติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือความหมาย ของpolyamoryเป็นต้น Kinkly มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับเพศและสุขภาพทางเพศและเว็บไซต์ของฉันWalkerThornton.comมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุ

สังคมไม่ได้ทำงานที่ดีมากในการยอมรับผู้สูงอายุว่าเป็นสิ่งมีชีวิตทางเพศ ความสามารถในการมองว่าตัวเองเซ็กซี่หรือเรื่องเพศจะช่วยให้คุณรู้สึกสนใจเรื่องเพศมากขึ้น คุณอาจนิยามความหมายของเซ็กส์ใหม่สำหรับคุณในแง่ของกิจกรรมที่คุณชอบในปีต่อ ๆ มา แต่สิ่งที่สำคัญคือรู้สึกสบายใจกับร่างกายและความปรารถนาและสำรวจสิ่งนี้ไม่ว่าจะโดยการมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่นหรือการแสดงเดี่ยวเพื่อความสุขของตนเอง (เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญของความมั่นใจทางเพศใน10 สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับการรักตนเอง )

แม้ว่าเดือนอนามัยโลกจะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ในโลกแห่งอุดมคติเราไม่จำเป็นต้องกำหนดเดือนใดเดือนหนึ่งเพื่อมุ่งเน้นไปที่สุขภาพทางเพศของเราเหมือนเช่นเดียวกับที่จะคงอยู่ตลอดทั้งปี ดังนั้นออกไปเซ็กซี่ในสัปดาห์นี้สัปดาห์หน้าและสัปดาห์ต่อ ๆ ไป ไม่มีวันหมดอายุในเรื่องเพศของคุณ

Walker Thornton เป็นนักเขียนเรื่องเพศนักการศึกษาและนักพูดในที่สาธารณะอายุ 61 ปี เธอติดอันดับ Kinkly Sex Blogging Superheroes ในช่วงสามปีที่ผ่านมา วอล์คเกอร์ได้พูดในการประชุมเรื่องเพศระดับชาติโดยพูดถึงเรื่องเพศในวัยกลางคน เธอเป็นสมาชิกของคณะกรรมการความเป็นผู้นำของกลุ่มเพศสัมพันธ์และผู้สูงอายุที่มหาวิทยาลัย Widener Walker เขียนถึง Midlife Boulevard, Senior Planet และเว็บไซต์อื่น ๆ และนิตยสารออนไลน์ คุณสามารถเชื่อมต่อกับเธอในFacebookและTwitter เว็บไซต์: www.walkerthornton.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *